FamilyMart Đài Loan chấp nhận Bitcoin

FamilyMart Đài Loan cho biết số lượng khách hàng thanh toán bằng Bitcoin ngày càng tăng do công ty có quan hệ hợp tác tốt với nhà cung cấp ví điện tử địa phương BitoEX.

Doanh nghiệp cửa hàng tiện lợi bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng tiền ảo tại 3000 cửa hàng của mình trên cả nước từ ngày 24/10 và đã ghi nhận hơn 500 giao dịch.

Hầu hết khách hàng sử dụng Bitcoin để mua phiếu giảm giá, phân phối tại các nhà ga FamiPort, nơi người dân Đài Loan thường thanh toán hóa đơn, vé xem phim, phí phạt đỗ xe hoặc vé xe lửa.

Giám đốc PR của Family Mart Chen Chia-Chi phát biểu với tờ báo United Daily News rằng việc chấp nhận Bitcoin là nhằm vào khách du lịch đến Đài Loan và một bộ phận người dân Đài Loan sử dụng Bitcoin.

Trong khi đó, BitoEX khẳng định rằng có hơn 40.000 người sử dụng ví ảo, và dữ liệu khách hàng tăng trung bình 30% mỗi năm.

“Ngày càng có nhiều người sử dụng ví ảo Bitcoin, nhưng thị trường Đài Loan vẫn còn rất nhỏ và đang tăng trưởng”, là nhận định của bà Rica Chiang, phó Giám đốc của BitoEX.

Năm ngoái, BitoEX thỏa thuận với FamilyMart bán Bitcoin. Quan hệ đối tác làm tăng nhận thức của các doanh nghiệp bán lẻ về việc chấp nhận nhiều loại tiền tệ và sở thích của khách hàng. Điều này dẫn đến việc giới thiệu phương thức thanh toán mới vào tháng 10.

“Từ năm ngoái, FamilyMart đã nhận ra tiềm năng của Bitcoin. Đó là lý do họ thận trong cân nhắc việc chấp nhận Bitcoin để thăm dò độ lớn của thị trường”, theo Chiang.

Game thủ cũng là một trong số những khách hàng nội địa, khi họ nghỉ ngơi giữa hiệp và tìm đến của cửa hàng FamilyMart, nhân tiện mang theo Bitcoin và sử dụng online.

“Chúng tôi ghi nhận nhiều giao dịch diễn ra lúc nửa đêm, điều đó khiến chúng tôi tò mò. Cuối cùng chúng tôi hiểu ra họ là game thủ”, bà Chiang cho biết.

“Thỉnh thoảng họ nói, “Vui lòng đưa tôi Bitcoin, tôi dang rất vội vì đang chơi dở 1 ván game”.

BitoEX cho rằng bitcoin được sử dụng cho các hoạt động kiều hối, đầu tư và đầu cơ là nhóm khách lớn tiếp theo.

Đăng trên retailnews.asia, ngày 11/12/2015.

  Tin tức quan tâm

 • Robot phục vụ tại nhà hàng Pizza Hut
  Một con robot đã bắt đầu phục vụ tại nhà hàng Pizza Hut ở Mok-dong, phía tây thủ đô Seoul, Hàn Quốc trong tuần đầu tháng 8. Con Robot này được đặt tên là Dilly Plate, để  không bị nhầm lẫn với robot Dilly làm nhiệm vụ phân phối, vận chuyển đã làm việc từ năm ngoái.
 • Amazon - thiên đường hay địa ngục?
  Mỗi lần đến Mỹ tôi đều ngạc nhiên khi thấy một số bạn trẻ không chịu vào Walmart để mua sắm mặc dù giá cả ở chuỗi siêu thị này xem chừng rẻ nhất trong các loại cửa hàng. Họ tẩy chay Walmart vì họ bảo Walmart cư xử tệ mạt với nhân viên. Biết đâu chừng Amazon sẽ là nơi bị mọi người ghét bỏ nhưng vì một lý do khác.
 • Redsun ITI nhượng quyền thương hiệu King BBQ
  Công ty cổ phần đầu tư thương mại quốc tế Mặt Trời Đỏ (Redsun ITI) tiến hành nhượng quyền thương mại đối với thương hiệu King BBQ - Vua nướng Hàn Quốc cho các đối tác kinh doanh trên cả nước.
 • Highlands Coffee lên kế hoạch niêm yết
  Cùng với Highlands Coffee, đơn vị đồng sở hữu thương hiệu này là Superfoods Group cũng lên kế hoạch IPO và niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam vào 2019.
 • Adidas vượt mặt Nike, Under Armour
  Hãng sản xuất đồ thể thao vừa báo cáo thêm một quý kinh doanh nữa có doanh số tại Bắc Mỹ tăng trưởng ở mức hai chữ số, đánh bại đối thủ Nike và Under Armour ngay trên sân nhà.