Starbucks ra mắt cửa hàng Reserve đầu tiên tại Seattle

Cuối tháng hai vừa qua, công ty Cà phê Starbucks đã mở cửa hàng Reserve đầu tiên, một định dạng cửa hàng mới nhằm phục vụ riêng cho phân khúc cao cấp với những loại cafe hảo hạng. 

Cửa hàng nằm tại tầng trệt ở trụ sở chính của công ty trong khu phố Sodo, thuộc Seattle, Washington. Ngoài cafe, cửa hàng này còn có cả một nhà hàng bánh mang tên Princi để phục vụ các món bánh Italia cho thực khách.

Princi là một chuỗi cửa hàng bánh Ý nổi tiếng được thành lập từ năm 1980 bởi người thợ làm bánh Rocco Princi. Vào tháng 7-2017, Starbucks từng công bố đã đầu tư vào Princi và trở thành đối tác để phát triển thương hiệu này tại Mỹ.

Thực đơn Princi phục vụ rất phong phú. Nhà hàng này tiếp tục cung cấp các sản phẩm yêu thích của khách hàng bao gồm bánh cornetti, bánh brioche, Pizza Mozzarella di Bufala, bánh sandwich focaccia, và một quầy bar với với rượu Aperitivo truyền thống Ý cùng các loại cocktail đa dạng như Aperol Spritz, Milano Torino và NegroniSbagliato.

Không gian cửa hàng được thiết kế theo phong cách mở để khách có thể tương tác với nhân viên phục vụ cũng như tận mắt quan sát quá trình chế biến thực phẩm. Ví dụ, với nhà bếp của Princi, khách có thể thấy những lát bánh mì nóng hổi được làm các nguyên liệu tươi được chế biến hàng ngày.

Liz Miller, Phó chủ tịch cấp cao của Starbucks, phụ trách mảng Sáng tạo, Thiết kế toàn cầu và Canh tân (Creative, Global Design and Innovation), chia sẻ: "Nếu với các cửa hàng Starbucks Roastery (mô hình như một công xưởng thu nhỏ, hiện đại, nơi cafe được xử lý từ lúc mới thu hoạch đến sơ chế, rang xay và pha chế cho thực khách) chúng tôi chủ trương thiết kế như một môi trường giáo dục rõ nét để khách hiểu hơn về quá trình chế biến cafe từ hạt đến ly thì với Starbucks Reserve, chúng tôi muốn nơi đây như một bảo tàng lưu trữ những loại cafe đặc biệt quý, hiếm và hảo hạng, kết hợp với các món bánh thủ công để phục vụ khách trong một bầu không khí thân tình".

Thiết kế của dòng cửa hàng Starbucks Reserve lần đầu tiên được giới thiệu vào tháng 12-2016 tại Ngày hội đầu tư Starbucks (Starbucks Investor Day) như một chiến lược dành riêng cho phân khúc cao cấp và được đặt tham vọng phát triển trên toàn cầu. Trong tham vọng này, gồm có kế hoạch mở 20 - 30 cửa hàng Starbucks Roastery, 1.000 cửa hàng Reserve và 20% trong số các cửa hàng của Starbucks có quầy bar phục vụ các thức uống cao cấp Starbucks Reserve.

Sau sự kiện trên, Starbucks đã mở cửa hàng  Reserve Roastery quốc tế đầu tiên tại Thượng Hải; ra mắt cửa hàng bánh Princi ngay tại Starbucks  Reserve Roastery ở Seattle, đồng thời mở hàng chục quầy bar Starbucks Reserve ở nhiều nơi trên thế giới. 

Ngoài ra, Starbucks cũng thông báo sẽ mở những cửa hàng Princi độc lập (tức hoàn toàn nằm riêng rẽ với cửa hàng cafe Starbucks tại Seattle, Chicago và New York; dự định mở các Starbucks Roasteries ở Milan và New York vào cuối năm nay, và Tokyo cùng Chicago vào năm 2019.

(Theo Starbucks)