Circle K Hồng Kồng dùng kỹ thuật số để thúc đẩy tăng trưởng

 Nổi bật trong các sáng kiến này là hai chương trình quản lý quan hệ khách hàng từ online đến offline (O2O) "OK Stamp It" gắn với Circle K, thu hút hơn 1 triệu thành viên tham gia và "Cake Easy" được thực hiện tại Saint Honore, thu hút trên 300.000 thành viên. 

 

Lưu ý, Saint Honore là chuỗi cửa hàng bánh ngọt thuộc quyền sở hữu của Convennience Retail Asia. 

 

Doanh thu của tập đoàn tăng 4,6% lên 5,09 triệu đô la Hồng Kông (HKD). Lợi nhuận hoạt động chính tăng 7.4% lên 182.594 HKD trong khi lợi nhuận ròng tăng 7,7%.

 

Trong năm qua, FingerShopping.com - nền tảng bán lẻ kỹ thuật số O2O của tập đoàn chứng kiến ​​sự tăng trưởng vừa phải trong tổng giá trị giao dịch (Gross Merchandise Value - GMV). 

 

Công ty cũng đạt được tỷ lệ nhận hàng và thanh toán cao tại các cửa hàng Circle K Hồng Kông và Ma Cao. Chăm sóc sắc đẹp và chăm sóc cá nhân tiếp tục là dòng sản phẩm chính, chiếm khoảng 70% trong tổng GMV.

 

Doanh thu hoạt động kinh doanh của chuỗi cửa hàng tiện lợi tăng 5,4% lên 4,05 tỷ HKD, trong đó mức tăng trưởng trung bình cửa hàng trên cửa hàng là 4,2%. Doanh thu hoạt động kinh doanh bánh ngọt tăng 1,9% lên 1,09 tỷ USD, trong đó mức tăng trưởng trung bình cửa hàng trên cửa hàng 5,2%.

 

Mặc dù cạnh tranh gay gắt trong thị trường bán lẻ và chi phí sản xuất cao, tỷ suất lợi nhuận gộp và các khoản thu nhập khác theo tỷ lệ phần trăm doanh thu tăng 0,3 điểm phần trăm lên 36,9%. 

 

Vào cuối tháng 12, Convenience Retail Asia đã có 332 cửa hàng Circle K, với 10 cửa hàng đang mở mới ở Hồng Kông và chín cửa hàng đã đóng cửa.

 

Mười tám tháng sau khi ra mắt, chương trình "OK Stamp It" đã thu hút được hơn 1 triệu thành viên và giành được giải thưởng xuất sắc trong ngành.

 

Với mảng bánh ngọt, Convenience Retail Asia có 102 cửa hàng Saint Honore ở Hồng Kông và Ma Cao. Mười ba cửa hàng đã được khai trương và chín cửa hàng đóng cửa trong suốt năm. Hiện công ty này cũng có 41 cửa hàng tại Quảng Châu và Thâm Quyến.

 

Trong năm qua, Convenience Retail Asia đã giành được nhận nhượng quyền kinh doanh chuỗi cửa hàng mắt kính thời trang nhanh Zoff từ Nhật. Cửa hàng đầu tiên đã được khai trương tại Hồng Kông.

 

(Theo Retail News Asia)

  Tin tức quan tâm

 • The Coffee House chuyển quán cà phê sang bán trà sữa...
  Quán cà phê trên đường Trần Cao Vân, khu vực Hồ Con Rùa, một điểm kinh doanh khá tốt của thương hiệu này, đã được chuyển đổi sang bán trà sữa với tên gọi Ten Ren Tea.
 • Highlands Coffee lên kế hoạch niêm yết
  Cùng với Highlands Coffee, đơn vị đồng sở hữu thương hiệu này là Superfoods Group cũng lên kế hoạch IPO và niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam vào 2019.
 • Chuỗi siêu thị mini nào đang thống lĩnh thị trường Việt?...
  Trong khi Saigon Co.op vẫn tiếp tục dẫn đầu về doanh số và số lượng siêu thị bán lẻ thì chuỗi Vinmart+ đang chiếm áp đảo phân khúc siêu thị mini với số lượng cửa hàng nhiều nhất.
 • Robot phục vụ tại nhà hàng Pizza Hut
  Một con robot đã bắt đầu phục vụ tại nhà hàng Pizza Hut ở Mok-dong, phía tây thủ đô Seoul, Hàn Quốc trong tuần đầu tháng 8. Con Robot này được đặt tên là Dilly Plate, để  không bị nhầm lẫn với robot Dilly làm nhiệm vụ phân phối, vận chuyển đã làm việc từ năm ngoái.
 • Amazon - thiên đường hay địa ngục?
  Mỗi lần đến Mỹ tôi đều ngạc nhiên khi thấy một số bạn trẻ không chịu vào Walmart để mua sắm mặc dù giá cả ở chuỗi siêu thị này xem chừng rẻ nhất trong các loại cửa hàng. Họ tẩy chay Walmart vì họ bảo Walmart cư xử tệ mạt với nhân viên. Biết đâu chừng Amazon sẽ là nơi bị mọi người ghét bỏ nhưng vì một lý do khác.