Circle K Hồng Kồng dùng kỹ thuật số để thúc đẩy tăng trưởng

 Nổi bật trong các sáng kiến này là hai chương trình quản lý quan hệ khách hàng từ online đến offline (O2O) "OK Stamp It" gắn với Circle K, thu hút hơn 1 triệu thành viên tham gia và "Cake Easy" được thực hiện tại Saint Honore, thu hút trên 300.000 thành viên. 

 

Lưu ý, Saint Honore là chuỗi cửa hàng bánh ngọt thuộc quyền sở hữu của Convennience Retail Asia. 

 

Doanh thu của tập đoàn tăng 4,6% lên 5,09 triệu đô la Hồng Kông (HKD). Lợi nhuận hoạt động chính tăng 7.4% lên 182.594 HKD trong khi lợi nhuận ròng tăng 7,7%.

 

Trong năm qua, FingerShopping.com - nền tảng bán lẻ kỹ thuật số O2O của tập đoàn chứng kiến ​​sự tăng trưởng vừa phải trong tổng giá trị giao dịch (Gross Merchandise Value - GMV). 

 

Công ty cũng đạt được tỷ lệ nhận hàng và thanh toán cao tại các cửa hàng Circle K Hồng Kông và Ma Cao. Chăm sóc sắc đẹp và chăm sóc cá nhân tiếp tục là dòng sản phẩm chính, chiếm khoảng 70% trong tổng GMV.

 

Doanh thu hoạt động kinh doanh của chuỗi cửa hàng tiện lợi tăng 5,4% lên 4,05 tỷ HKD, trong đó mức tăng trưởng trung bình cửa hàng trên cửa hàng là 4,2%. Doanh thu hoạt động kinh doanh bánh ngọt tăng 1,9% lên 1,09 tỷ USD, trong đó mức tăng trưởng trung bình cửa hàng trên cửa hàng 5,2%.

 

Mặc dù cạnh tranh gay gắt trong thị trường bán lẻ và chi phí sản xuất cao, tỷ suất lợi nhuận gộp và các khoản thu nhập khác theo tỷ lệ phần trăm doanh thu tăng 0,3 điểm phần trăm lên 36,9%. 

 

Vào cuối tháng 12, Convenience Retail Asia đã có 332 cửa hàng Circle K, với 10 cửa hàng đang mở mới ở Hồng Kông và chín cửa hàng đã đóng cửa.

 

Mười tám tháng sau khi ra mắt, chương trình "OK Stamp It" đã thu hút được hơn 1 triệu thành viên và giành được giải thưởng xuất sắc trong ngành.

 

Với mảng bánh ngọt, Convenience Retail Asia có 102 cửa hàng Saint Honore ở Hồng Kông và Ma Cao. Mười ba cửa hàng đã được khai trương và chín cửa hàng đóng cửa trong suốt năm. Hiện công ty này cũng có 41 cửa hàng tại Quảng Châu và Thâm Quyến.

 

Trong năm qua, Convenience Retail Asia đã giành được nhận nhượng quyền kinh doanh chuỗi cửa hàng mắt kính thời trang nhanh Zoff từ Nhật. Cửa hàng đầu tiên đã được khai trương tại Hồng Kông.

 

(Theo Retail News Asia)