Lotte Shopping báo lỗ 18,9 triệu USD trong năm 2017

Kết quả trên được xem như một biến động lớn bởi trước đó, trong năm 2016, Lotte Shopping báo lãi ròng 246,9 tỉ won. 

Trong năm 2017, lợi nhuận trước thuế và lãi vay (operating income) của Lotte Shopping đạt 530,3 tỷ won, giảm 30,5% so với năm trước đó; doanh thu giảm 24,6% xuống còn 18,2 nghìn tỷ won trong thời gian trích dẫn.

Những con số trên phản ánh kết quả hoạt động của Lotte Shopping và các công ty con, bao gồm Lotte HiMart, đơn vị chuyên về thiết bị điện tử và đồ gia dụng.

Lý do thua lỗ đến từ những khó khăn kinh doanh tại thị trường Trung Quốc khi mâu thuẫn xảy ra giữa Seoul và Bắc Kinh liên quan đến vấn đề Mỹ triển khai hệ thống phòng chống tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) tại Hàn Quốc. 

Không chỉ Lotte mà nhiều công ty Hàn Quốc khác cũng chịu ảnh hưởng tiêu cực từ mâu thuẫn trên. Tuy vậy, trong số đó, Lotte Shopping là một trong những công ty bị ảnh hưởng nặng nề nhất từ ​​cuộc trả đũa kinh tế từ phía người láng giềng của họ.

Cổ phiếu của Lotte Shopping tăng 4,17% lên 250,000 won trên thị trường chứng khoán Hàn Quốc hôm thứ năm vừa qua, ngày 08-02. Kết quả thu nhập được công bố sau khi thị trường chứng khoán đóng cửa.

(Theo Retail News Asia)

  Tin tức quan tâm

 • Robot phục vụ tại nhà hàng Pizza Hut
  Một con robot đã bắt đầu phục vụ tại nhà hàng Pizza Hut ở Mok-dong, phía tây thủ đô Seoul, Hàn Quốc trong tuần đầu tháng 8. Con Robot này được đặt tên là Dilly Plate, để  không bị nhầm lẫn với robot Dilly làm nhiệm vụ phân phối, vận chuyển đã làm việc từ năm ngoái.
 • Amazon - thiên đường hay địa ngục?
  Mỗi lần đến Mỹ tôi đều ngạc nhiên khi thấy một số bạn trẻ không chịu vào Walmart để mua sắm mặc dù giá cả ở chuỗi siêu thị này xem chừng rẻ nhất trong các loại cửa hàng. Họ tẩy chay Walmart vì họ bảo Walmart cư xử tệ mạt với nhân viên. Biết đâu chừng Amazon sẽ là nơi bị mọi người ghét bỏ nhưng vì một lý do khác.
 • Redsun ITI nhượng quyền thương hiệu King BBQ
  Công ty cổ phần đầu tư thương mại quốc tế Mặt Trời Đỏ (Redsun ITI) tiến hành nhượng quyền thương mại đối với thương hiệu King BBQ - Vua nướng Hàn Quốc cho các đối tác kinh doanh trên cả nước.
 • Highlands Coffee lên kế hoạch niêm yết
  Cùng với Highlands Coffee, đơn vị đồng sở hữu thương hiệu này là Superfoods Group cũng lên kế hoạch IPO và niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam vào 2019.
 • Adidas vượt mặt Nike, Under Armour
  Hãng sản xuất đồ thể thao vừa báo cáo thêm một quý kinh doanh nữa có doanh số tại Bắc Mỹ tăng trưởng ở mức hai chữ số, đánh bại đối thủ Nike và Under Armour ngay trên sân nhà.