Lotte Shopping báo lỗ 18,9 triệu USD trong năm 2017

Kết quả trên được xem như một biến động lớn bởi trước đó, trong năm 2016, Lotte Shopping báo lãi ròng 246,9 tỉ won. 

Trong năm 2017, lợi nhuận trước thuế và lãi vay (operating income) của Lotte Shopping đạt 530,3 tỷ won, giảm 30,5% so với năm trước đó; doanh thu giảm 24,6% xuống còn 18,2 nghìn tỷ won trong thời gian trích dẫn.

Những con số trên phản ánh kết quả hoạt động của Lotte Shopping và các công ty con, bao gồm Lotte HiMart, đơn vị chuyên về thiết bị điện tử và đồ gia dụng.

Lý do thua lỗ đến từ những khó khăn kinh doanh tại thị trường Trung Quốc khi mâu thuẫn xảy ra giữa Seoul và Bắc Kinh liên quan đến vấn đề Mỹ triển khai hệ thống phòng chống tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) tại Hàn Quốc. 

Không chỉ Lotte mà nhiều công ty Hàn Quốc khác cũng chịu ảnh hưởng tiêu cực từ mâu thuẫn trên. Tuy vậy, trong số đó, Lotte Shopping là một trong những công ty bị ảnh hưởng nặng nề nhất từ ​​cuộc trả đũa kinh tế từ phía người láng giềng của họ.

Cổ phiếu của Lotte Shopping tăng 4,17% lên 250,000 won trên thị trường chứng khoán Hàn Quốc hôm thứ năm vừa qua, ngày 08-02. Kết quả thu nhập được công bố sau khi thị trường chứng khoán đóng cửa.

(Theo Retail News Asia)