Singapore xếp sau Nhật và Trung Quốc trong thương mại điện tử

Số liệu của Credit Suisse cho thấy người Singapore sử dụng thương mại điện tử ít hơn Nhật, Trung Quốc và Mỹ. Cụ thể, năm 2017, doanh thu từ thương mại điện tử ở Singapore chiếm 5% tổng doanh thu bán lẻ của cả nước. Trong khi đó, con số tương ứng ở Mỹ và Trung Quốc lần lượt là 8% và 23%.

Tuy vậy, so với bình diện các quốc gia ở khu vực Đông Nam Á, lĩnh vực thương mại điện tử ở Singapore vẫn giữ vị trí dẫn đầu. Tỷ lệ doanh thu thương mại điện tử trong tổng doanh số bán lẻ ở Indonesia là 3%, Malaysia và Thái Lan gần 2%, Việt Nam và Philippines là 1%.

Credit Suisse cho biết với 158 triệu người tiêu dùng trung lưu, ASEAN thường được coi là biên giới tiếp theo cho thị trường thương mại điện tử, nhưng hiện nay, thị trường bán lẻ trực tuyến ở khu vực này xem như mới bằng mức tương ứng ở Trung Quốc cách đây 8 năm.

Theo nhận xét của Credit Suisse, sự xâm nhập của những người khổng lồ công nghệ Trung Quốc có thể làm thay đổi đáng kể khung cảnh thương mại điện tử ASEAN trong thời gian sắp đến.

(Singapore Business Review)

  Tin tức quan tâm

 • Robot phục vụ tại nhà hàng Pizza Hut
  Một con robot đã bắt đầu phục vụ tại nhà hàng Pizza Hut ở Mok-dong, phía tây thủ đô Seoul, Hàn Quốc trong tuần đầu tháng 8. Con Robot này được đặt tên là Dilly Plate, để  không bị nhầm lẫn với robot Dilly làm nhiệm vụ phân phối, vận chuyển đã làm việc từ năm ngoái.
 • Amazon - thiên đường hay địa ngục?
  Mỗi lần đến Mỹ tôi đều ngạc nhiên khi thấy một số bạn trẻ không chịu vào Walmart để mua sắm mặc dù giá cả ở chuỗi siêu thị này xem chừng rẻ nhất trong các loại cửa hàng. Họ tẩy chay Walmart vì họ bảo Walmart cư xử tệ mạt với nhân viên. Biết đâu chừng Amazon sẽ là nơi bị mọi người ghét bỏ nhưng vì một lý do khác.
 • Redsun ITI nhượng quyền thương hiệu King BBQ
  Công ty cổ phần đầu tư thương mại quốc tế Mặt Trời Đỏ (Redsun ITI) tiến hành nhượng quyền thương mại đối với thương hiệu King BBQ - Vua nướng Hàn Quốc cho các đối tác kinh doanh trên cả nước.
 • Highlands Coffee lên kế hoạch niêm yết
  Cùng với Highlands Coffee, đơn vị đồng sở hữu thương hiệu này là Superfoods Group cũng lên kế hoạch IPO và niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam vào 2019.
 • Adidas vượt mặt Nike, Under Armour
  Hãng sản xuất đồ thể thao vừa báo cáo thêm một quý kinh doanh nữa có doanh số tại Bắc Mỹ tăng trưởng ở mức hai chữ số, đánh bại đối thủ Nike và Under Armour ngay trên sân nhà.