Pharmacity mở 500 cửa hàng tại Việt Nam

Trong tháng này, Pharmacity đã mở thêm sáu cửa hàng tại thành phố Hồ Chí Minh, nâng tổng số cửa hàng sở hữu lên 71 và trở thành chuỗi nhà thuốc lớn nhất ở Việt Nam.

Trong hai năm tới, Pharmacity dự định tăng số lượng cửa hàng của mình lên 200. Hiện, công ty cũng đã có một cửa hàng trực tuyến.

Trong những năm gần đây, các chuỗi nhà thuốc bán lẻ hiện đại đã trở nên phổ biến ở Việt Nam, theo một báo cáo mới của VN Research. Sau Phamarcity, vị trí thứ hai thuộc về Phano Pharmacy với 60 cửa hàng; kế đó là Medicare có 59 công ty trong khi Dairy Farm-Guardian có 49 người.

Tháng trước, Mobile World (The Gioi Di Dong) đã mua lại 40% cổ phần trong chuỗi nhà thuốc Phúc An Khang, đổi tên thành An Khang. Mobile World có kế hoạch tăng sở hữu lên 60% và mở ra 500 cửa hàng trên toàn quốc.

(Theo Retail News Asia)

  Tin tức quan tâm

 • Robot phục vụ tại nhà hàng Pizza Hut
  Một con robot đã bắt đầu phục vụ tại nhà hàng Pizza Hut ở Mok-dong, phía tây thủ đô Seoul, Hàn Quốc trong tuần đầu tháng 8. Con Robot này được đặt tên là Dilly Plate, để  không bị nhầm lẫn với robot Dilly làm nhiệm vụ phân phối, vận chuyển đã làm việc từ năm ngoái.
 • Amazon - thiên đường hay địa ngục?
  Mỗi lần đến Mỹ tôi đều ngạc nhiên khi thấy một số bạn trẻ không chịu vào Walmart để mua sắm mặc dù giá cả ở chuỗi siêu thị này xem chừng rẻ nhất trong các loại cửa hàng. Họ tẩy chay Walmart vì họ bảo Walmart cư xử tệ mạt với nhân viên. Biết đâu chừng Amazon sẽ là nơi bị mọi người ghét bỏ nhưng vì một lý do khác.
 • Redsun ITI nhượng quyền thương hiệu King BBQ
  Công ty cổ phần đầu tư thương mại quốc tế Mặt Trời Đỏ (Redsun ITI) tiến hành nhượng quyền thương mại đối với thương hiệu King BBQ - Vua nướng Hàn Quốc cho các đối tác kinh doanh trên cả nước.
 • Highlands Coffee lên kế hoạch niêm yết
  Cùng với Highlands Coffee, đơn vị đồng sở hữu thương hiệu này là Superfoods Group cũng lên kế hoạch IPO và niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam vào 2019.
 • Adidas vượt mặt Nike, Under Armour
  Hãng sản xuất đồ thể thao vừa báo cáo thêm một quý kinh doanh nữa có doanh số tại Bắc Mỹ tăng trưởng ở mức hai chữ số, đánh bại đối thủ Nike và Under Armour ngay trên sân nhà.