Hãng kem Golden Gaytime bỏ qua thị trường Indonesia

Chuyện thế này. Một anh bạn người Úc thiết kế thanh kem Rainbow Gaytime để phục vụ cho lễ hội Mardi Gras ở Sydney. Sản phẩm nhanh chóng tạo viral trên mạng xã hội. 

Một số người bình luận cho rằng đây là sản phẩm kem Wall's, Unilever và kêu gọi tẩy chay bởi cho rằng ngay bản thân cái tên và màu sắc thiết kế cố tính quảng bá khuyến khích cộng đồng những người đồng tính luyến ái LGBT - một vấn đề bị cho là nhạy cảm ở Indonesia.

Lời kêu gọi lan tỏa và phẫn nỗ nâng lên. Unilever Indonesia buộc phải lên tiếng. Công ty khẳng định đó không phải là sản phẩm của Wall's Indonesia. 

Với 84 năm hoạt động tại quốc gia này, Unilever cho biết họ tôn trọng và duy trì các giá trị văn hóa và tôn giáo ở đây; thương hiệu Wall cũng đã được chứng nhận halal ở Indonesia, và đã giành nhiều giải thưởng cho những nỗ lực của mình trong lĩnh vực này.

Golden Gaytime được ra đời lần đầu tiên ở Úc vào năm 1959, và giữ nguyên tên của nó bất chấp sự thay đổi ý nghĩa của chữ "gay" theo thời gian. Trong những năm gần đây, với phiên bản cầu vồng - một thiết kế sản phẩm mới, nó đã thế giới hiện đại chấp nhận sử dụng rộng rãi hơn.

(Theo Retail News Asia)