Doanh thu Burger King tăng bất chấp những khó khăn trong ngành

Tính đến tháng 3 năm nay, công ty đã mở 88 cửa hàng mở tại Ấn Độ. Trong tài khóa 2016-17, doanh thu trung bình tại mỗi cửa hàng của Burger King đạt 27 triệu Rupee. Con số này lớn hơn so với mức doanh thu trung bình 21 triệu Rupee từ Domino Pizza cũng như Dunkin 'Donuts, hai thương hiệu được vận hành bởi Công ty Jubilant FoodWorksBSE.


Tuy tăng trưởng ấn tượng nhưng doanh thu trung bình trên mỗi cửa hàng của Burger King vẫn thấp hơnMcDonald's. Gã khổng lồ được vận hành bởi Công ty Westlife đạt doanh thu trung bình mỗi cửa hàng 36triệu rupee, lớn hơn 25% so với Burger King.


Trong năm tài chính vừa qua, khoản lỗ của Burger King đã lên đến 620 triệu Rupee, tăng so với con số tương ứng 380 triệu rupee của một năm trước, khi công ty tăng gấp đôi số lượng cửa hàng.


Burger King, hiện đang điều hành hơn 100 cửa hàng tại Ấn Độ, tuyên bố rằng hiện nay công ty đã đạt được lợi nhuận ở cả cấp độ cửa hàng cũng như công ty.


"Chúng tôi đạt chỉ số EBIDTA (thu nhập trước lãi, thuế, khấu hao và khấu hao) dương từ tháng 7 vừa qua", ông Rajeev Varman, Tổng giám đốc của Burger King Ấn Độ nói. Theo ông, doanh số bán tăng chủ yếu nhờ 3 lý do - tất cả bánh hamburger của công ty đều được nướng tương tự theo kiểu tandoor, một phong cách nướng ở Ấn Độ tốt cho sức khỏe, kế đến là yếu tố chú trọng đến việc định giá sản phẩm ở mức hợp lý, và cuối cùng, công ty cung cấp thực đơn chay lớn nhất trong lĩnh vực nhà hàng phục vụ thức ăn nhanh.


Burger King, nổi tiếng với món bánh kẹp Whopper, gia nhập thị trường Ấn Độ vào tháng 11-2014 khi mà hầu hết các nhà hàng phục vụ thức ăn nhanh đang phải đối mặt với tình hình doanh thu suy giảm. Mặc dù có một chút dấu hiệu hồi phục trong các chỉ số tài chính nhưng về tổng thể, thị trường tiếp tục gặp những thách thức.


Thêm vào đó, khó khăn chồng chất khó khăn khi Chính phủ Ấn Độ thực hiện chính sách hạn chế tiền mặt vào tháng 10 năm ngoái. Điều này dẫn đến việc khách hàng giảm đi các khoản chi tiêu tùy thích.


Tại Ấn Độ, Burger King - chuỗi bánh kẹp burger 65 tuổi này hợp tác với F&B Asia Ventures, một công ty con của Everstone Capital hình thành liên doanh làm ăn.


Hiện liên doanh này lên kế hoạch mở thêm ít nhất 40-45 cửa hàng trong vài năm tới với khoản ngân sách chuẩn bị 100 triệu USD. Mặc dù các chuỗi thức ăn nhanh đang chứng kiến sự suy giảm trong tăng trưởng hai năm gần đầy khi người dân cắt giảm chi tiêu nhưng Varman vẫn cho rằng cơ hội phát triển còn rất tiềm năng.


(Theo Retail News Asia)