The Coffee House chuyển quán cà phê sang bán trà sữa

Động thái được thực hiện sau khi chuỗi cà phê với 55 cửa hàng này tuyên bố gia nhập thị trường trà sữa, bằng việc nhận nhượng quyền Ten Ren, một nhãn trà sữa của Đài Loan.

Chia sẻ với Zing.vn, CEO Nguyễn Hải Ninh thừa nhận chỉ mới chuyển đổi điểm bán cà phê 42 Trần Cao Vân sang trà sữa, các điểm khác vẫn kinh doanh bình thường. Ngoài một điểm chuyển đổi còn có 4 điểm trà sữa khác được mở mới.

Nguyễn Hải Ninh cũng cho biết chưa kỳ vọng lợi nhuận từ trà sữa mà chỉ muốn trải nghiệm một hình thức kinh doanh mới.

Theo kế hoạch, cửa hàng nhượng quyền trà sữa đầu tiên sẽ mở cửa vào tháng 11 tới đây. 

Trước khi nhường mặt bằng cho trà sữa từ đầu tháng 10, The Coffee House Trần Cao Vân kinh doanh rất tốt, quán luôn chật kín người.

Chuỗi cà phê này trước đó cũng đóng cửa điểm bán ở vị trí đắc địa trên đường Lê Duẩn (quận 1).

Tuyên bố lấn sân sang trà sữa, CEO Nguyễn Hải Ninh cho biết hệ thống sẽ bán 3 sản phẩm chính là trà truyền thống, các loại nước uống đóng chai có sẵn và trà sữa, trong đó trà sữa là sản phẩm chủ lực. Dự kiến đến cuối năm 2018 sẽ có khoảng 40 cửa hàng trà sữa trên cả nước. 

Theo báo cáo từ Euromonitor, thị trường trà sữa Việt Nam có giá trị 282 triệu USD vào năm 2016. Điều hấp dẫn nhất là thị trường trà sữa có tốc độ tăng trưởng 20% năm. 

(Theo Zing)

  Tin tức quan tâm

 • The Coffee House chuyển quán cà phê sang bán trà sữa...
  Quán cà phê trên đường Trần Cao Vân, khu vực Hồ Con Rùa, một điểm kinh doanh khá tốt của thương hiệu này, đã được chuyển đổi sang bán trà sữa với tên gọi Ten Ren Tea.
 • Highlands Coffee lên kế hoạch niêm yết
  Cùng với Highlands Coffee, đơn vị đồng sở hữu thương hiệu này là Superfoods Group cũng lên kế hoạch IPO và niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam vào 2019.
 • Chuỗi siêu thị mini nào đang thống lĩnh thị trường Việt?...
  Trong khi Saigon Co.op vẫn tiếp tục dẫn đầu về doanh số và số lượng siêu thị bán lẻ thì chuỗi Vinmart+ đang chiếm áp đảo phân khúc siêu thị mini với số lượng cửa hàng nhiều nhất.
 • Robot phục vụ tại nhà hàng Pizza Hut
  Một con robot đã bắt đầu phục vụ tại nhà hàng Pizza Hut ở Mok-dong, phía tây thủ đô Seoul, Hàn Quốc trong tuần đầu tháng 8. Con Robot này được đặt tên là Dilly Plate, để  không bị nhầm lẫn với robot Dilly làm nhiệm vụ phân phối, vận chuyển đã làm việc từ năm ngoái.
 • Amazon - thiên đường hay địa ngục?
  Mỗi lần đến Mỹ tôi đều ngạc nhiên khi thấy một số bạn trẻ không chịu vào Walmart để mua sắm mặc dù giá cả ở chuỗi siêu thị này xem chừng rẻ nhất trong các loại cửa hàng. Họ tẩy chay Walmart vì họ bảo Walmart cư xử tệ mạt với nhân viên. Biết đâu chừng Amazon sẽ là nơi bị mọi người ghét bỏ nhưng vì một lý do khác.