Công ty AuchanSuper của Pháp dự định mở 15 siêu thị tại Thành phố Hồ Chí Minh vào năm 2016

Mặc dù hiện nay chỉ điều hành một siêu thị tại thành phố Hồ Chí Minh, tập đoàn bán lẻ Auchan của Pháp đã lên kế hoạch tăng con số này lên 17 vào 2016, theo tiết lộ của một nhân viên cấp cao.

Siêu thị đầu tiên Simply Mart (S-Mart) của AuchanSuper tai thủ phủ miền nam Việt Nam tọa lạc tại quận 5 và hai siêu thị nữa đang trong giai đoạn chuẩn bị khai trương vào cuối năm nay, Giám đốc tài chính Philippe Delalande phát biểu tại một cuộc gặp gỡ với Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Liêm vào ngày 24/9.
Một trong hai siêu thị Simply Mart sắp khai trương được dự đoán nằm trong Khu căn hộ Lê Thành, quận Bình Tân, mở cửa vào tháng 11, theo Saigon Times Online.

Trong năm 2016, theo Giám đốc tài chính, sẽ có thêm 15 siêu thị nữa với diện tích trong khoảng 2000 đến 3000 m2.
AuchanSuper được dự đoán sẽ đầu tư tổng công 35-40 triệu euro (38.9 – 44.5 triệu USD) vào kế hoạch mở rông thị trường tại Việt Nam vào năm 2015 và 2016, thông báo này do ông Delalande đưa ra.

Tập đoàn của Pháp sẽ cần tuyển dụng khoảng 1,000 nhân viên cho kế hoạch lần này.

Theo ông Delalande, tiềm năng phát triển thị trường bán lẻ tại Việt Nam chính là yếu tố quan trong khiến AuchanSuper đi đến quyết định này.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM tin tưởng rằng AuchanSuper, với tư cách là một doanh nghiệp bán lẻ tại châu ÂU giàu kinh nghiệm, sẽ gặt hái được rất nhiều thành công tại Việt Nam.
Thành phố Hồ Chí Minh hiện chiếm 30% thị phần bán lẻ của cả nước, theo ông Liêm, điều này chính là bước đệm tốt để AuchanSuper đẩy mạnh kinh doanh.

Simply Mart, trước đây là S-Mart, tọa lạc tại quận 5, được khánh thành bởi C.T Group vào năm 2012.

AuchanSuper hiện điều hành hệ thống siêu thị và đại siêu thị tại 15 quốc gia nhưng trong thời điểm hiện tại, theo Saigon Times Online, công ty sẽ tập trung toàn lực vào phân khúc thị trường Việt Nam. Tại TPHCM, công ty sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh rất lớn từ những đối thủ như Big C, Lotte Mart, Aeon Mall, Metro và Giant. AuchanSuper là công ty con của Tập đoàn Auchan SA, tập đoàn bán lẻ quốc tế đa quốc gia của Pháp, có trụ sở tại Croix, Pháp.
Đây là một trong những tập đoàn phân phối bán lẻ chính của thế giới, có mặt tại 15 quốc gia với 269.000 nhân viên.

Theo retailnews.asia, đăng ngày 27 tháng 9, 2015