Central Group và JD.com thảo luận về việc thành lập liên doanh

Giám đốc điều hành của JD.com, ông Richard Liu, phát biểu rằng công ty đang lên kế hoạch gia nhập thị trường Thái Lan trong năm nay, với ý tưởng biến Thái Lan thành trung tâm để phục vụ các nước trong khu vực như Malaysia và Việt Nam.

Liên doanh này sẽ giúp doanh nghiệp bán lẻ thương mại điện tử lớn thứ hai của Trung Quốc mở rộng ra ngoài Indonesia, nơi công ty đã đầu tư vào Traveloka, một nền tảng thương mại điện tử đồng thời là start - up du lịch.

Các nguồn tin cho hay liên doanh sẽ tập trung vào lĩnh vực thương mại điện tử và tài chính. Nhưng thương vụ này hiện đang bị trì hoãn vì các bên chưa thể đi đến thống nhất về các điều khoản sở hữu.

Theo báo cáo của Google và tập đoàn Temasek Holdings của Singapore,, thị trường thương mại điện tử của Thái Lan hiện trị giá 900 triệu USD và dự kiến ​​sẽ tăng 29% trong thập kỷ tới. Những thương hiệu lớn gồm có Lazada của Alibaba, Ascend của Tập đoàn Thái Lan CP Group và 11street của Hàn Quốc.

Theo ước tính, thị trường thương mại điện tử tại Đông Nam Á sẽ tăng gấp 16 lần về giá trị, lên đến 88 tỷ USD vào năm 2025.

Vào tháng trước, JD.com đã tìm cách đầu tư vào Tokopedia, một  nhà bán lẻ online của Indonesia, và đã thu được 1,1 tỷ USD từ một nhóm các nhà đầu tư trong đó có Alibaba, theo Reuters.

Trong khi đó, JD.com đã hợp tác với C Qihoo 360 Technology của Trung Quốc để mở rộng kênh bán hàng thông qua các trình duyệt, công cụ tìm kiếm và cửa hàng ứng dụng của Qihoo.


(Theo Retail News Asia)