Các công ty du lịch đang trên đà bùng nổ - và thương hiệu nhượng quyền này biết vì sao

Theo lẽ thường, khi các trang web như Travelocity và Kayak giúp mọi người dễ dàng đặt chỗ và book vé hơn, các công ty du lịch sẽ lụi tàn và chết. Nhưng thật ra không phải như vậy. Theo Cục Điều tra Dân số Hoa Kỳ, sau khi giảm mạnh trong những năm 1990, doanh thu của các công ty du lịch đã tăng hơn gấp đôi kể từ năm 2002 - đó là lý do tại sao những người như Rob Steinfeld và Dean Hanson rất mong muốn thiết lập một thương hiệu nhượng quyền và tham gia sự bùng nổ bất ngờ này. Năm ngoái, cặp vợ chồng thành lập một chi nhánh Expedia CruiseShip Centers tại Tampa. Bộ phận cửa hàng của trang web này chuyên về du lịch biển và được thúc đẩy chủ yếu bởi khách hàng thế hệ baby-boomer. Steinfeld nghĩ rằng họ có thể phá vỡ kỷ lục bán hàng của Expedia trong kinh doanh nhượng quyền năm đầu tiên.

Tại sao lại là một công ty du lịch bằng thuyền? Sức hấp dẫn là gì?

Rob: Dean và tôi đã gặp nhau trên một con tàu vào năm 1995, và đó đã luôn là niềm đam mê lớn của chúng tôi. Chúng tôi đã đi du lịch trên tàu ít nhất một năm một lần kể từ đó. Và vì tàu mang ý nghĩa đặc biệt với cá nhân chúng tôi nên chúng tôi quyết định biến nó trở thành một phần sự nghiệp.

Dean: Chúng tôi nghĩ rằng phân khúc nhánh này của ngành du lịch có giá trị lớn. Chúng tôi đã mạo hiểm đầu tư vào đây và thực sự tin tưởng nó.

Làm việc cùng nhau như một cặp vợ chồng cảm giác như thế nào?

Rob: Thật tốt là Dean và tôi đã cùng nhau kinh doanh trước đây. Cách đây vài năm chúng tôi đã có một công ty săn đầu người và đã không làm việc chung tốt lắm . Lần này chúng tôi đã xác định rõ ràng vai trò của từng người: niềm đam mê của Dean là đằng sau hậu trường, còn tôi thì đảm nhiệm tăng trưởng doanh thu. Tôi đến văn phòng mỗi ngày, còn anh ấy thì lo những thứ như bảo hiểm từ nhà và sửa chữa mọi thứ khi hư hỏng. Khi tôi về nhà vào cuối ngày và ăn tối, chúng tôi thực sự có những điều khác nhau để kể!

Làm thế nào mà bạn có thể phát triển việc kinh doanh một cách nhanh chóng?

Dean: Chúng tôi xông pha bên ngoài nhiều hơn bất cứ ai ở đây. Chúng tôi tự quảng cáo cho mình. Vâng, chúng tôi là Expedia, nhưng chúng tôi thực sự muốn quảng bá rằng mình là một công ty địa phương.

Rob: Chúng tôi sống cùng thương hiệu của mình. Mọi người coi chúng tôi là những “con người của tàu biển.” Không bao giờ chúng tôi không mặc áo Expedia hoặc áo thun ghi dòng chữ “Ask me how to win a cruise”! Khi ai đó bắt đầu chuẩn bị cho kỳ nghỉ của mình, chúng tôi muốn họ nghĩ đến chúng tôi trước. Không ai đến đây mà không được lưu vào cơ sở dữ liệu của chúng tôi.

(Nguồn: entrepreneur.com)