Bí quyết thành công bất ngờ của Paris Baguette - được mệnh danh là Starbucks của Hàn Quốc

Mùi thơm của bánh nướng mới ra lò, những kệ bánh đầy bánh croissant, bánh kem và bánh ngọt sau cửa kính, đó không phải là hình ảnh của Hàn Quốc trong mắt người Mỹ. Nhưng đây chính là điểm đặc biệt của thương hiệu xuất khẩu kiểu Pháp này. Năm 1988, doanh nhân Hur Young-in đã ra mắt Paris Baguette Café ở Seoul và phát triển thương hiệu này thành một phiên bản của Starbucks tại Hàn Quốc, với 3.300 chi nhánh nhượng quyền trong nước. Giờ đây, thương hiệu pha trộn văn hoá này đang chuẩn bị cho sự mở rộng toàn cầu, với mục tiêu mở hơn 12.000 chi nhánh trên toàn thế giới vào năm 2030. Thương hiệu đã có mặt tại Pháp: Paris Baguette ra mắt tại Paris vào năm 2014.

Hiện tại, chuỗi cà phê này có 43 đơn vị doanh nghiệp và ba cửa hàng nhượng quyền ở Mỹ và dự kiến ​​mở thêm 21 đơn vị trong năm nay, và 350 vào năm 2020. Họ có thể làm được không? Larry Sidoti - giám đốc phát triển của công ty - cho là có. Ông đã giúp phát triển nhượng quyền cho Ruby's Diner và Yogurtland và phụ trách việc mở rộng cho Paris Baguette tại Mỹ. "Cho đến nay," ông nói, "công ty này đã thực hiện được tất cả những gì mình hứa hẹn.”“Tôi chưa bao giờ nghe nói đến Paris Baguette Café. Làm sao ông có thể mở hàng ngàn đơn vị chi nhánh trong vòng 10 năm tới?”

Chúng tôi cho rằng cộng đồng người dân Hàn Quốc và châu Á đang phát triển nhanh chóng ở Hoa Kỳ, và nhu cầu dành cho Paris Baguette đối với những thị trường chính đó là rất lớn. Chúng tôi nghĩ rằng khi thị trường tiêu dùng rộng lớn hơn trở nên quen thuộc với thương hiệu của chúng tôi, họ sẽ ưa chuộng nó. Chúng tôi đã gặt hái thành công to lớn ở bờ Đông và trở nên nổi tiếng. Một khi chúng tôi đạt đến 350 cửa hàng, chúng tôi sẽ mở rộng thêm từ đó.

Ông có phải thay đổi công thức của mình cho thị trường Hoa Kỳ không?

Tư tưởng ban đầu của tôi sẽ không thay đổi. Bánh ngọt của chúng tôi nhẹ và xốp hơn bánh ngọt của Mỹ. Chúng đặc biệt. Chúng tôi quyết định rằng sẽ thành công theo cách không giống như những người khác.

Ông đang tìm kiếm ứng viên nhượng quyền như thế nào?

Hầu hết là đến từ cộng đồng người Mỹ gốc Á, nhưng khi thương hiệu được công nhận rộng rãi hơn, chúng tôi hy vọng tìm thấy những nhà quản lý đa chi nhánh và các nhà phát triển khu vực với kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ ăn uống và nhà hàng khách sạn. Đó là cách mọi thứ vận hành. Quá trình đó thực sự đầy điều bất ngờ: tôi đã gặp những người đã chờ đợi để mua nhượng quyền một cửa hiệu Paris Baguette tận sáu năm. Thật bất thường khi họ chịu chờ đợi như vậy; thường thì họ đã đầu tư ở nơi khác rồi.

Vậy, ông có nghĩ mình đang thách thức Starbucks?

Chúng tôi sẽ không bao giờ trở thành Starbucks. Cà phê chỉ chiếm từ 20 đến 25% việc kinh doanh của chúng tôi, vì vậy chúng tôi không thực sự cạnh tranh với họ. Nhưng chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ vào các mối quan hệ hiệp lực. Thương hiệu của chúng tôi mang nhiều khách hàng đến hơn vào một lĩnh vực. Vì vậy, chúng tôi không chỉ cùng tồn tại với những thương hiệu như Starbucks mà còn là giúp đỡ, hỗ trợ nhau.

(Nguồn: entrepreneur.com)