Bị tố nợ lương và nhà cung cấp, Món Huế đóng cửa tại TP.HCM

Theo ghi nhận của Zing.vn, tất cả chi nhánh Món Huế ở TP.HCM đã đóng cửa và treo biển thông báo trả mặt bằng.

Khi phóng viên tìm đến trụ sở để gặp đại diện doanh nghiệp, chỉ còn một vài bảo vệ của công ty có mặt tại tòa nhà nhưng họ cho biết cũng sẽ sớm hoàn tất công việc và nghỉ làm.

Bi to no luong va nha cung cap, Mon Hue dong cua tai TP.HCM hinh anh 1
Thông báo đóng cửa, trả mặt bằng tại chi nhánh Món Huế trên đường Cao Thắng (quận 3, TP.HCM). Ảnh: Lan Anh. 

Chủ toà nhà văn phòng 9 tầng tại địa chỉ 302-304 Võ Văn Kiệt (phường Cô Giang, quận 1, TP.HCM) đã đòi lại mặt bằng từ công ty Huy Việt Nam do không thanh toán tiền thuê nhà trong nhiều tháng nay.

Vào thời điểm còn hoạt động bình thường, số lượng nhân viên đến và làm việc mỗi ngày tại trụ sở lên đến gần 300 người.

Tuy nhiên, theo ghi nhận vào sáng 22/10, chỉ còn 2-3 nhân viên có mặt tại đây để yêu cầu công ty thanh toán tiền lương. Theo chia sẻ của những nhân viên này, tháng 9 vừa qua công ty chỉ trả 30% tiền lương cho nhân viên.

Một số nhân viên cho biết họ bị nợ lương trong hơn 2 tháng qua. Trao đổi với Zing.vn, bạn T.A, nhân viên phục vụ ở một chi nhánh Món Huế cho hay, "2 tháng vừa qua mình vẫn cố gắng đi làm đủ ca để đòi lương, nhưng đến tuần trước thì chi nhánh đóng cửa nên bây giờ không biết làm thế nào".

Trước đó, chia sẻ trên mạng xã hội, tài khoản Nguyen Duy Chuongcho biết Công ty Huy Việt Nam (đơn vị sở hữu chuỗi Món Huế, Phở Ông Hùng...) đã mua nguyên liệu từ doanh nghiệp của người này nhưng không thanh toán theo đúng hạn hợp đồng.

"Khi chúng tôi gọi điện cho những người có trách nhiệm, không ai bắt máy, văn phòng thì toàn bộ nhân viên nghỉ hết, các chi nhánh Món Huế cũng đóng cửa không hoạt động", người này viết.

Tài khoản này còn cung cấp thông tin 16 nhà cung cấp rơi vào tình trạng tương tự với chi tiết khoản nợ của chuỗi Món Huế. Tổng số tiền được thống kê lên đến gần 10 tỷ đồng.

Bi to no luong va nha cung cap, Mon Hue dong cua tai TP.HCM hinh anh 3
Trụ sở công ty Huy Việt Nam vắng bóng người sáng 22/10. Ảnh: Hải Tuệ

Hiện Zing.vn đang liên hệ công ty Huy Việt Nam và các nhà cung cấp, nhân viên của doanh nghiệp. 

Huy Việt Nam sở hữu các chuỗi nhà hàng Món Huế, Phở Hùng, Cơm Thố Cháy, Iki Sushi, House of Phở và Great Bánh Mì. Riêng Món Huế có gần 80 chi nhánh trên 5 tỉnh, thành trên cả nước. 

(Theo Zing)

  Tin tức quan tâm

 • Nói chuyện với cậu bé đánh giày, vị chủ tịch cứu được cả tập...

  Bí quyết của cậu bé đã giúp ích cả một tập đoàn lớn và sẽ còn hữu ích với rất nhiều người.

 • Cafe Amazon ra mắt cửa hàng nhắm thẳng tới đối thủ Starbucks...
  Công ty dầu mỏ Thái Lan PTT có kế hoạch xây dựng một chuỗi cà phê của mình mà theo đại diện của công ty, sẽ là đối thủ đáng gờm của Starbucks. Công ty cho biết họ sẽ mở 20.000 quán cà phê trên toàn cầu, gần gấp 10 lần mạng lưới hiện tại của 2.300 cửa hàng tại Thái Lan, Philippines, Lào, Campuchia, Myanmar và Nhật Bản.

 • Cửa hàng 7-Eleven đầu tiên chính thức khai trương, bán bánh ...
  Chuỗi cửa hàng tiện lợi 7-Eleven được thành lập vào năm 1927 và hiện có hơn 62.000 cửa hàng trên thế giới. Với việc mở cửa hàng đầu tiên hôm nay, Việt Nam là thị trường thứ 19 của chuỗi cửa hàng tiện lợi 90 tuổi này. Theo đó, 7-Eleven đặt mục tiêu mở 20 cửa hàng trong năm nay và 200 cửa hàng trong vòng 3 năm tới tại Việt Nam.
 • Chen chân vào cửa hàng tiện lợi
  (TBKTSG Online) - Những gì đang diễn ra cho thấy các nhà bán lẻ nước ngoài đang đầu tư mạnh vào mô hình kinh doanh cửa hàng tiện lợi, mặc dù thời gian hoàn vốn đầu tư ở mảng kinh doanh này không nhanh.
 • Nhà hàng Mỹ dần loại bỏ bàn ghế ăn
  Số lượng phòng ăn trong các nhà hàng đang giảm dần khi người Mỹ ngày càng chuộng đặt giao đồ ăn qua các ứng dụng.