Các mô hình bán lẻ phải thay đổi nếu không muốn lỗi thời

Theo báo cáo tại Đại hội Bán lẻ Thế giới (WRC), ba phần tư các nhà bán lẻ tin rằng các mô hình kinh doanh của họ cần thay đổi để có được sự phù hợp.

WRC, các tư vấn chiến lược OC&C và EShopworld tiến hành một nghiên cứu và thấy rằng 21% số người được hỏi nghi ngờ về tính bền vững của các mô hình bán lẻ của họ.

Các số liệu cũng cung cấp thêm bằng chứng cho thấy rằng các nhà bán lẻ đang phải vật lộn với tốc độ phát triển của ngành bán lẻ. Chỉ có 3% các nhà bán lẻ cho rằng những nhận định hiện tại của họ sẽ bền vững trong vòng 5 năm tới.

Đối tác quản lý quốc tế của OC&C, James George cho rằng: có một mô hình kinh doanh bán lẻ tốt vẫn là chưa đủ, các doanh nghiệp phải đạt được những thành công lớn. Các nhà bán lẻ đang nhận ra rằng: họ cần thay đổi mô hình kinh doanh để có sự phù hợp với thị trường trong tương lai.

Một nghiên cứu mang tên “Bán lẻ tốc độ cao” nằm trong chủ đề của Đại hội bán lẻ thế giới năm nay. Nghiên cứu này đã phối hợp với các nhà bán lẻ hàng đầu thế giới cũng như các nhà phân tích hiệu suất tài chính và dữ liệu xếp hạng khách hàng của 800 nhà bán lẻ. Nghiên cứu đã thu hút và có được sự thấu hiểu về cảm xúc của khách hàng qua các cuộc phỏng vấn, xác định con đường dẫn đến thành công cho các nhà bán lẻ trong một thế giới có tốc độ thay đổi chưa từng có.

Chủ tịch của Đại hội bán lẻ thế giới, ông Keith McGarrigle nhấn mạnh: “Việc cố gắng hiểu được sự thay đổi nhanh chóng của thế giới bán lẻ ngày nay chính là cốt lõi cho việc xây dựng và phát triển cho đại hội bán lẻ thế giới. “Báo cáo về “bán lẻ tốc độ cao” sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan rõ ràng về sự không phù hợp của các mô hình bán lẻ cũ và xác định các mô hình mới. Báo cáo này cũng tạo ra những nền tảng quan trọng cho các lãnh đạo trong ngành bán lẻ thảo luận khi họ gặp nhau tại Amsterdam”.

James George cho rằng, bán lẻ đã tăng tốc trong một thời gian dài. Tuy nhiên, đối với “bản lẻ tốc độ cao” không chỉ có nghĩa về tốc độ mà nó kết hợp với những hướng phát triển có ý nghĩa. Người thắng cuộc sẽ tập trung vào những vấn đề tốt nhất cho khách hàng.

“Quan trọng là đẩy nhanh tốc độ nhưng không sai sót và các vấn đề cơ bản phải nhất quán. Khi cả thế giới đẩy nhanh tốc độ và xuất hiện các rào cản thì các nhà bán lẻ sẽ gặp nhiều thách thức. Lúc đó những quyết định đầu tư phải tập trung vào các mục tiêu rõ ràng, phát triển những điều thực sự quan trọng đối với khách hàng mục tiêu”, ông nói.

(Theo Inside Retail)