Chương trình khách hàng thân thiết của Watsons mở rộng cho khách du lịch xuyên biên giới

Malina Ngai, Giám đốc tài chính của tập đoàn cho biết, Watson hoạt động tại nhiều điểm du lịch nổi tiếng trên toàn thế giới. Khách hàng nói rằng họ thích mua sắm ở Watson nước ngoài. Vì vậy Watson thực hiện chương trình khách hàng thân thiết xuyên quốc gia để mang lại sự phấn khích hơn cho khách hàng thành viên.

Các thành viên của chương trình khách hàng thân thiết của Watsons ở Hong Kong và Watsons ở Trung Quốc (đặc biệt là các khách hàng thành viên ở khu vực Greater Bay) có thể nâng cấp thẻ thành viên của họ lên chương trình One Pass -level. Khi nâng cấp lên chương trình này thì khách hàng có thể tận hưởng lợi ích khi họ mua sắm tại bất kỳ cửa hàng nào trong số 660 cửa hàng tại 11 thành phố: Hồng Kông, Ma Cao, Quảng Châu, Thâm Quyến, Chu Hải, Phật Sơn, Trung Sơn, Đông Quan, Huệ Châu, Giang Môn và Triệu Khánh.

Chương trình xuyên biên giới sẽ được triển khai tại các thị trường châu Á khác bao gồm Singapore, Malaysia, Thái Lan, Đài Loan và Indonesia vào tháng Bảy.

Watson là thương hiệu nhà thuốc số 1 ở châu Á trong 10 năm liên tiếp với hơn 90 triệu thành viên là khách hàng thân thiết, và phần lớn trong số họ là khách du lịch.

Theo nghiên cứu gần đây cho thấy, 14000 người tiêu dùng ở 7 khu vực châu Á có tần suất đi du lịch nước ngoài là 1,7 lần mỗi năm. Đứng đầu là người Singapore đi du lịch 2,7 lần mỗi năm; đứng thứ 2 là người Hong Kong 2,2 lần mỗi năm.

(Theo Inside Retail)