Trung Quốc kết thúc lệnh trừng phạt Lotte

Các nhà chức trách ở Shenyang đã cho phép Tập đoàn Lotte của Hàn Quốc tiếp tục công việc phát triển các hoạt động giải trí và bán lẻ trị giá 2,6 tỷ USD trong khu vực sau khi chính phủ Trung Quốc dỡ bỏ lệnh trừng phạt đối với công ty vào tháng trước.

Các lệnh trừng phạt Lotte đã được áp dụng hai năm trước sau khi tập đoàn này nhường đất cho hệ thống phòng thủ chống tên lửa của Mỹ.

Shenyang, thủ phủ của vùng Đông Bắc Trung Quốc hiện nay đã cho phép tiếp tục công việc phát triển của Lotte Town, mặc dù Lotte vẫn chưa chính thức cho biết liệu tập đoàn này có dự định khởi động lại việc xây dựng hay không, quá trình xây dựng đã bị tạm dừng khi các lệnh trừng phạt được thực hiện .

Giai đoạn đầu tiên của dự án đã hoàn thành vào năm 2014, trong khi công viên chủ điểm, căn hộ và khách sạn được lên kế hoạch cho địa điểm này. Dự án này dang dở sau khi tập đoàn Lotte ở tỉnh Seongju bán đất cho chính phủ Hàn Quốc để cho phép triển khai hệ thống phòng thủ khu vực cao của Mỹ.

Các lệnh trừng phạt đối với Lotte đã khiến công ty Hàn Quốc này tuyên bố rút khỏi Trung Quốc đại lục vào năm ngoái, mặc dù hiện tại họ khẳng định rằng vẫn chưa có quyết định cuối cùng.

(Theo Inside Retail)