Cafe Amazon ra mắt cửa hàng nhắm thẳng tới đối thủ Starbucks

PTT sẽ đầu tư 1,3 tỷ USD vào thương hiệu Cafe Amazon trong năm năm tới để phát triển kinh doanh nhượng quyền.


“Chúng tôi đặt mục tiêu xây dựng Cafe Amazon thành một thương hiệu hàng đầu toàn cầu trong vòng 5 năm tới”, Giám đốc điều hành của PTT Oil and Retail, Jiraporn Khaosawas cho biết.


Động thái này báo hiệu sự xoay chuyển của PTT sang ngành bán lẻ, ban đầu vào Trung Quốc và Trung Đông thông qua quan hệ đối tác nhượng quyền.


PTT đã công bố kế hoạch đầu năm nay để bán bớt một nửa số cổ phần bán lẻ của mình, tạo ra 20% lợi nhuận của tập đoàn, bao gồm khoản 10 tỷ baht (tương đương 303 triệu USD) từ Cafe Amazon vào năm ngoái. Công ty đã từ chối tiết lộ số tiền mà họ dự kiến ​​sẽ tăng trong đợt chào bán cổ phiếu này, dù các chuyên gia đã định giá đơn vị bán lẻ của công ty là khoảng 120 tỷ baht (3,6 tỷ USD).


“Chúng ta không chỉ mở rộng Café Amazon, mà chúng ta sẽ mở rộng các trạm xăng dầu và kinh doanh bán lẻ dầu bôi trơn. Tuy nhiên, Cafe Amazon sẽ là điểm nhấn, có tiềm năng phát triển mạnh mẽ”, Phó giám đốc PTT, Suchat Ramarch nói.


Các ước tính cho thấy sẽ tốn khoảng 2,3 triệu baht (70.000 USD) để mở một cửa hàng Cafe Amazon trong trạm xăng PTT và từ 100.000 đến 300.000 USD cho một cửa hàng độc lập.


(Theo Retail News Asia)