Vinamilk gia nhập thị trường Thái Lan

Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam - Vinamilk, doanh nghiệp sữa lớn nhất Việt Nam, đã chọn Top Most Enterprise – một công ty Thái Lan - để phân phối sản phẩm Vinamilk tại Thái Lan, thị trường sữa trị giá 1.7 tỷ USD /năm.

Siwat Thamaranothai, giám đốc điều hành của TME nói với tờ Bangkok Post rằng ông đề nghị để TME làm đại lý phân phối cho thi trường Thái Lan sau khi đã thưởng thức sữa chua Vinamilk trong một chuyến công tác tới Việt nam.

Công ty đã ra mắt sữa chua Vinamilk ra thị trường Thái Lan thông qua các đại lý bán lẻ như hệ thống cửa hàng tiện lợi Lawson , siêu thị The Mall và Fooland ba tháng trước. .

Giá của sữa chua Vinamilk vào khoảng 17-19 baht, cao hơn sữa chua của các hãng khác. TME hy vọng sẽ cung ứng đủ cho toàn hệ thống phân phối vào khoảng quý 2 năm sau.

Most Enterprise cũng có ý định ra mắt sữa Vinamilk UHT.

Vinamilk là công ty sữa duy nhất ở Việt Nam lọt vào top 300 công ty hoạt động mạnh nhất châu Á, bầu chọn bởi tờ Nikkei Asian Review.

Sản phẩm của Vinamilk được bán trong gần 200 cửa hàng thuộc 45 tỉnh thành tại Việt Nam và đã có mặt tại hơn 43 quốc gia như Campuchia , Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ , Cananda và Mỹ.

Vinamilk cũng đã mua 22.8% cổ phần công ty Miraka của New Zealand, 70% cổ phần của công ty Driftwood ở Mỹ, và 51% cổ phần Angkor Milk ở Campuchia, và cũng có cổ phần ở công ty con tại Ba Lan để tiến vào thị trường châu Âu.

Vinamilk dự định xây thêm một nhà máy sữa bột ở Việt Nam vào năm sau và gia tăng sản xuất tại nhà máy ở New Zealand, vốn đang hoạt động hết công suất.

(Nguồn: theo retailnews.asia)