Những nhà mua hàng lớn toàn cầu sẽ đến TP.HCM tuần sau

Thông tin trên vừa được Ban An toàn thực phẩm TP.HCM và Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao đưa ra tại buổi họp báo sáng nay (10.10). Theo đó, nhiều nhà mua hàng từ Hội bán lẻ EU (Hà Lan, Bỉ, Pháp...), Hiệp hội bán lẻ Trung Đông, các nhà mua hàng từ Singapore, Thái Lan, Hàn Quốc cùng các hệ thống siêu thị lớn đang hoạt động tại Việt Nam: Coop Mart, Big C, Vinmart, Aeon, GS 25, Lotte, Auchan... đều tham gia lễ hội hoặc đến trước ngày khai mạc lễ hội.
Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao cho biết, đây là lễ hội về sức khỏe và dinh dưỡng tầm quốc tế đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, tập trung phần lớn là doanh nghiệp, đơn vị sản xuất sản phẩm hữu cơ, an toàn đạt chứng nhận quốc tế và trong nước có uy tín.
“Chúng tôi mong muốn kết nối những nhà cung ứng nông sản, thực phẩm trong nước với các nhà mua hàng lớn trên thế giới. Đặc biệt, các đơn vị có sản phẩm đạt chứng nhận quốc tế, chứng nhận do ban an toàn thực phẩm cấp, đặc sản địa phương có chỉ dẫn địa lý, được bảo hộ của EU… có cơ hội rất lớn mở rộng thị trường dịp này”, đại diện Ban tổ chức lễ hội cho biết.
  Lễ hội có tên tiếng Anh là Nutrition and Natural health Festival 2018. Dự kiến, sẽ có 100 doanh nghiệp trong nước tham dự với 150 gian hàng.
( Theo Thanh Niên )