Saint Laurent, Alexander McQueen mở cửa hàng đầu tiên ở Ấn Độ

Saint Laurent là thương hiệu đến từ Pháp trong khi Alexander McQueen là đại gia trong làng thời trang của Anh và thế giới. Cả hai đang có ý định khai phá thị trường tỷ dân được đánh giá là rất tiềm năng ở Ấn Độ.

Dự kiến, các cửa hàng của Saint Laurent, Alexander McQueen sẽ mở cửa ở trung tâm mua sắm cao cấp Chanakya, New Delhi vào giữa năm 2019.

“Một bức thư bày tỏ ý định đã được ký giữa hai thương hiệu trên với DLF – đơn vị chủ sở hữu của Chanakya Mall và một hợp đồng cho thuê chính thức đang được chờ đợi trong thời gian tới”, một bản báo cáo mới đây cho hay.

Cả hai thương hiệu cao cấp này là một phần của tập đoàn Pháp, Kering. Tập đoàn bán lẻ này đã có mặt tại Ấn Độ thông qua các cửa hàng nội địa và các kênh bán hàng trực tuyến.

Trước khi có một cửa hàng chính thức vào năm tới, các sản phẩm của Alexander McQueen được bán thông qua các cửa hàng như Rock N Shop, trong khi các thiết kế của Saint Laurent hiện đang được bán qua các cửa hàng Kitsch và Luxe Polis.

Việc Saint Laurent, Alexander McQueen mở cửa hàng độc lập đầu tiên ở Ấn Độ không đồng nghĩa với việc hai thương hiệu này sẽ mở nhiều cửa hàng tương tự trong tương lai, cũng không ảnh hưởng tới kế hoach phân phối tại các cửa hàng bán lẻ như hiện tại.

Trung tâm mua sắm Chanakya, mở cửa trở lại vào năm 2017, đã thu hút nhiều thương hiệu cao cấp như Ted Baker, Thomas Pink, Diesel và Rolex trong mười hai tháng qua.

Được thành lập vào năm 1992, Alexander McQueen có các cửa hàng riêng ở Anh, Mỹ, Pháp, Trung Quốc, Ý, Thái Lan, Nhật Bản  và một số quốc gia khác. Tập đoàn Pháp Kering mua lại Alexander McQueen vào năm 2010.


Saint Laurent được thành lập vào năm 1961 và cũng là một phần của Tập đoàn Kering. Trong nửa đầu năm 2018, Kering đã báo cáo thu nhập hợp nhất  là 6.432 tỷ bảng.


(Theo Retail News Asia)