E-Land ngừng bán Coffee Bean & Tea Leaf tại Trung Quốc

Động thái này được kỳ vọng sẽ cải thiện tình hình tài chính của E-Land, đồng thời đánh dấu việc tập đoàn này tập trung hơn vào mảng bán lẻ.


Trong vòng 2 năm qua, E-Land đã mở rộng nhượng quyền thương mại lên 17 cửa hàng ở Trung Quốc. Ban đầu tập đoàn này cam kết mở rộng kinh doanh tại đất nước tỷ dân với con số đề ra là 1.000 cửa hàng.


Thanh khoản chịu áp lực không nhỏ trong thời gian gần đây, buộc E-Land phải từ bỏ các khu resort, các công ty du lịch cũng như nhiều cổ phần khác. Hiện tập đoàn này đang điều hành khoảng 250 thương hiệu trải rộng trong lĩnh vực bán lẻ, thời trang và nhà hàng.


(Theo Retail News Asia)

  Tin tức quan tâm

 • The Coffee House chuyển quán cà phê sang bán trà sữa...
  Quán cà phê trên đường Trần Cao Vân, khu vực Hồ Con Rùa, một điểm kinh doanh khá tốt của thương hiệu này, đã được chuyển đổi sang bán trà sữa với tên gọi Ten Ren Tea.
 • Highlands Coffee lên kế hoạch niêm yết
  Cùng với Highlands Coffee, đơn vị đồng sở hữu thương hiệu này là Superfoods Group cũng lên kế hoạch IPO và niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam vào 2019.
 • Chuỗi siêu thị mini nào đang thống lĩnh thị trường Việt?...
  Trong khi Saigon Co.op vẫn tiếp tục dẫn đầu về doanh số và số lượng siêu thị bán lẻ thì chuỗi Vinmart+ đang chiếm áp đảo phân khúc siêu thị mini với số lượng cửa hàng nhiều nhất.
 • Robot phục vụ tại nhà hàng Pizza Hut
  Một con robot đã bắt đầu phục vụ tại nhà hàng Pizza Hut ở Mok-dong, phía tây thủ đô Seoul, Hàn Quốc trong tuần đầu tháng 8. Con Robot này được đặt tên là Dilly Plate, để  không bị nhầm lẫn với robot Dilly làm nhiệm vụ phân phối, vận chuyển đã làm việc từ năm ngoái.
 • Amazon - thiên đường hay địa ngục?
  Mỗi lần đến Mỹ tôi đều ngạc nhiên khi thấy một số bạn trẻ không chịu vào Walmart để mua sắm mặc dù giá cả ở chuỗi siêu thị này xem chừng rẻ nhất trong các loại cửa hàng. Họ tẩy chay Walmart vì họ bảo Walmart cư xử tệ mạt với nhân viên. Biết đâu chừng Amazon sẽ là nơi bị mọi người ghét bỏ nhưng vì một lý do khác.