JD.Com ra mắt cửa hàng không người bán đầu tiên ở Indonesia

Cửa hàng JD.ID X-Mart rộng khoảng 270m2, ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo, nằm ở trung tâm mua sắm Pik Avenue.


Đây là cửa hàng đầu tiên và cũng là lớn nhất được áp dụng công nghệ không người bán của JD cho đến nay.


Khách hàng được khuyến khích trải nghiệm tại cửa hàng mới này. Khi mua sắm, người tiêu dùng có thể chọn bất cứ món hàng nào, sau đó đi thẳng ra cửa mà không cần phải chờ đợi thanh toán như thông thường. Bằng việc quét mã JD ID và công nghệ nhận dạng khuôn mặt, hệ thống sẽ gửi thông tin thanh toán tới di động của khách hàng ngay sau khi họ bước chân ra khỏi cửa hàng.


Công nghệ mới này được giới thiệu ở Bắc Kinh vào năm ngoái và từ đó đến nay càng trở nên hoàn thiện hơn nhờ vào sự phát triển của công nghệ nhận dạng khuôn mặt.


JD hiện khai thác hơn 20 cửa hàng không người bán trên khắp Trung Quốc.


(Theo Retail News Asia)

  Tin tức quan tâm

 • The Coffee House chuyển quán cà phê sang bán trà sữa...
  Quán cà phê trên đường Trần Cao Vân, khu vực Hồ Con Rùa, một điểm kinh doanh khá tốt của thương hiệu này, đã được chuyển đổi sang bán trà sữa với tên gọi Ten Ren Tea.
 • Highlands Coffee lên kế hoạch niêm yết
  Cùng với Highlands Coffee, đơn vị đồng sở hữu thương hiệu này là Superfoods Group cũng lên kế hoạch IPO và niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam vào 2019.
 • Chuỗi siêu thị mini nào đang thống lĩnh thị trường Việt?...
  Trong khi Saigon Co.op vẫn tiếp tục dẫn đầu về doanh số và số lượng siêu thị bán lẻ thì chuỗi Vinmart+ đang chiếm áp đảo phân khúc siêu thị mini với số lượng cửa hàng nhiều nhất.
 • Robot phục vụ tại nhà hàng Pizza Hut
  Một con robot đã bắt đầu phục vụ tại nhà hàng Pizza Hut ở Mok-dong, phía tây thủ đô Seoul, Hàn Quốc trong tuần đầu tháng 8. Con Robot này được đặt tên là Dilly Plate, để  không bị nhầm lẫn với robot Dilly làm nhiệm vụ phân phối, vận chuyển đã làm việc từ năm ngoái.
 • Amazon - thiên đường hay địa ngục?
  Mỗi lần đến Mỹ tôi đều ngạc nhiên khi thấy một số bạn trẻ không chịu vào Walmart để mua sắm mặc dù giá cả ở chuỗi siêu thị này xem chừng rẻ nhất trong các loại cửa hàng. Họ tẩy chay Walmart vì họ bảo Walmart cư xử tệ mạt với nhân viên. Biết đâu chừng Amazon sẽ là nơi bị mọi người ghét bỏ nhưng vì một lý do khác.