Mở rộng hệ thống cửa hàng, tập đoàn mẹ của KFC Trung Quốc tăng trưởng mạnh

Báo cáo cho hay, tổng doanh thu trong quý của công ty đã đạt mức 2,1 tỷ USD, cao hơn cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu của KFC tăng 5%, qua đó bù đắp mức giảm 1% của Pizza Hut.


Tuy nhiên, có một điểm đáng lưu ý là doanh số bán hàng tại cùng một cửa hàng trên cả hai thương hiệu chính mà Yum China sở hữu đã giảm trung bình 1% so với cùng kỳ năm ngoái. Con số này ở KFC là gần như năm ngoái nhưng ở Pizza Hut là giảm 4%.


Trong quý vừa qua, Yum China đã mở thêm 164 cửa hàng, đưa mạng lưới của mình đến con số 8.198 trên hơn 1.200 thành phố.


Lợi nhuận hoạt động tăng 13% tương đương 193 triệu USD. Bà Joey Wat, Giám đốc điều hành tại Yum China, cho biết sự tăng trưởng này được thúc đẩy bởi những nguyên tắc cơ bản của kinh doanh bền vững và sự tăng tốc trong phát triển hệ thống cửa hàng mới.


“Chúng tôi đang trên đà bổ sung 600-650 cửa hàng mới, dẫn đầu là KFC, vào cuối năm nay. Chiến lược này sẽ giúp chúng tôi tăng trưởng dài hạn cả về khả năng sinh lợi và thị phần”, bà Joey Wat nói.


Trong khi Pizza Hut tiếp tục đối mặt với những thách thức với thị trường ăn uống bình dân của Trung Quốc, Yum China đã kịp thời bổ sung những đầu bếp mới cho hệ thống, đồng thời định lại thương hiệu để nhắm đến các khách hàng mục tiêu.


Jacky Lo, Giám đốc tài chính tại Yum China, cho biết công ty đã đẩy mạnh đầu tư ở mảng thực phẩm cũng như các hoạt động quảng cáo trong quý. Điều này đã tác động khá tích cực để kết quả kinh doanh của tập đoàn.


(Theo Retail News Asia)

  Tin tức quan tâm

 • The Coffee House chuyển quán cà phê sang bán trà sữa...
  Quán cà phê trên đường Trần Cao Vân, khu vực Hồ Con Rùa, một điểm kinh doanh khá tốt của thương hiệu này, đã được chuyển đổi sang bán trà sữa với tên gọi Ten Ren Tea.
 • Highlands Coffee lên kế hoạch niêm yết
  Cùng với Highlands Coffee, đơn vị đồng sở hữu thương hiệu này là Superfoods Group cũng lên kế hoạch IPO và niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam vào 2019.
 • Chuỗi siêu thị mini nào đang thống lĩnh thị trường Việt?...
  Trong khi Saigon Co.op vẫn tiếp tục dẫn đầu về doanh số và số lượng siêu thị bán lẻ thì chuỗi Vinmart+ đang chiếm áp đảo phân khúc siêu thị mini với số lượng cửa hàng nhiều nhất.
 • Robot phục vụ tại nhà hàng Pizza Hut
  Một con robot đã bắt đầu phục vụ tại nhà hàng Pizza Hut ở Mok-dong, phía tây thủ đô Seoul, Hàn Quốc trong tuần đầu tháng 8. Con Robot này được đặt tên là Dilly Plate, để  không bị nhầm lẫn với robot Dilly làm nhiệm vụ phân phối, vận chuyển đã làm việc từ năm ngoái.
 • Amazon - thiên đường hay địa ngục?
  Mỗi lần đến Mỹ tôi đều ngạc nhiên khi thấy một số bạn trẻ không chịu vào Walmart để mua sắm mặc dù giá cả ở chuỗi siêu thị này xem chừng rẻ nhất trong các loại cửa hàng. Họ tẩy chay Walmart vì họ bảo Walmart cư xử tệ mạt với nhân viên. Biết đâu chừng Amazon sẽ là nơi bị mọi người ghét bỏ nhưng vì một lý do khác.