Còn rất nhiều việc phải làm cho Amazon tại Úc

Để bày tỏ sự hào hứng của Amazon với khách hàng và thị trường Úc, một số lãnh đạo cấp cao của Amazon từ Mỹ đã bay đến Úc để tham dự buổi gặp gỡ với hàng ngàn khán giả tại đây.

Russ Grandinetti, Phó chủ tịch cấp cao tại Amazon, một trong số 200 nhân viên đầu tiên tại tập đoàn này, đã nhanh chóng bác bỏ các tin đồn về sự sa sút của Amazon sau ngày ra mắt và nhấn mạnh rằng khối lượng đặt hàng ngày đầu tiên của khách hàng là con số cao nhất trong lịch sử của công ty.

"Rocco Brauinger - CEO Amazon tại Úc và các nhân viên ở đây đã làm một công việc tuyệt vời, tôi rất tự hào về họ", Grandinetti nói.

Xuất hiện cùng với Grandinetti, Brauniger thừa nhận rằng vẫn còn rất nhiều việc phải làm để làm cho Amazon trở nên hấp dẫn đối với người Úc cũng như ở nơi khác trên thế giới.

"Vẫn còn một chặng đường dài để đi," Brauniger  nói trong sự kiện công cộng lần thứ hai kể từ khi đảm nhiệm vai trò lãnh đạo tại Amazon Úc vào tháng 8-2017. 

"Chúng tôi đang nỗ lực để mang lại nhiều sự đổi mới ở đây, mở rộng phạm vi lựa chọn và làm cho trải nghiệm của khách hàng đối với người mua sắm ở Úc tốt hơn".

Kể từ khi ra mắt, Amazon đã phải chịu đựng những lời chỉ trích từ các nhà bán lẻ và các nhà phân tích nổi tiếng, một số người trong đó đã bày tỏ lo ngại một cách qua loa rằng sẽ sự xuất hiện của Amazon sẽ gây tác động tiêu cực đến thị trường Úc.

Vẫn còn ngổn ngang công việc với dịch vụ Prime

Mặc dù khách hàng tại Úc rất quan tâm đến dịch vụ Prime nhưng những gì họ quan tâm đã không được cung cấp thông tin đầy đủ. 

"Tôi không có bất kỳ tin tức nào chia sẻ về Prime ngoài việc chúng tôi đang làm việc chăm chỉ và Prime sẽ sớm đến với khách hàng" Grandinetti nói, và hy vọng rằng Amazon sẽ nhanh chóng công bố kế hoạch của mình cho chương trình tại địa phương.

Sự ra mắt của Prime được coi là một bước ngoặt quan trọng cho hoạt động kinh doanh của Amazon tại Úc, tương tự như những gì họ đã làm ở Mỹ, nơi khoảng 2/3 số hộ gia đình là thành viên chính thức của gói dịch vụ Prime.

Trước đó, vào đầu năm nay, Amazon cũng ra mắt dịch vụ Giao hàng bởi Amazon (Fulfillment by Amazon) và ứng dụng của trợ lý giọng nói Alexa. Mặc dù các dịch vụ vẫn còn rất mới mẻ nhưng đây là những tiền tiền mặt quan trọng cho chương trình khách hàng thân thiết của Amazon Prime, dự kiến ​​sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Đóng góp xuyên biên giới

Grandinetti giải thích rằng chương trình Prime luôn luôn là một cam kết rất khó khăn. Sở dĩ như vậy vì Úc là một quốc gia rộng lớn, mật độ dân số thấp và cư dân ở phân tán chứ không tập trung. Với tính chất như thế, rất khó để cho các dịch vụ giao hàng miễn phí trong hai ngày như kiểu Prime có thể vận hành hiệu quả.

"Giữ đúng cam kết dịch vụ Prime và giữ nó càng thường xuyên càng tốt không phải là chuyện đơn giản", ông nói và bổ sung "Nói với khách hàng họ có thể đăng ký để có được vận chuyển miễn phí trong hai ngày là dễ dàng, nhưng làm việc đó .. khó hơn nhiều."

Tuy nhiên, như Grandinetti đã lưu ý, trải nghiệm Amazon đầy đủ này đã trở thành hiện thực đối với nhiều doanh nghiệp Úc bán hàng trên các nền tảng của công ty trên toàn cầu.

Một số lượng lớn các nhà bán lẻ địa phương đang sử dụng nền tảng thương mại điện tử khổng lồ của Amazon để giảm chi phí mở rộng quốc tế, giống như Showpo gần đây tiết lộ rằng họ đang đàm phán với sự tăng trưởng khổng lồ của họ ở Mỹ.

"Trong số những đóng góp lâu dài nhất mà chúng tôi thực hiện đó là giúp các doanh nghiệp Úc bán hàng trên toàn thế giới", Grandinetti nhấn mạnh đến mục tiêu của Amazon là thương mại điện tử xuyên biên giới.

Brauniger cho biết, đội ngũ của ông tại Úc đang bận rộn với việc cố gắng thử những điều mới mẻ với những người mua sắm địa phương để hiểu biết tốt hơn về thị trường. 

"Chúng tôi sẵn sàng đưa ra quyết định với 60% thông tin; không phải là thử nghiệm nghĩa là bạn không thể sáng tạo",  Brauniger nói về triết lý lãnh đạo của mình vào hôm thứ Ba.

(Theo Retail News Asia)